TẬP HUẤN ĐƯỜNG DÂY NÓNG 18001746

Thứ năm - 01/10/2020 23:30 404 0
Ngày 01/10/2020, tại huyện Diễn Châu, Chi cục Thủy sản Nghệ An tổ chức lớp tập huấn“ Tuyên truyền về Đường dây nóng và các văn bản liên quan đến Luật Thủy sản 2017”. Về dự và chỉ đạo lớp Tập huấn có đ/c Nguyễn Chí Lương - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, đại diện phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Diễn Châu, cán bộ các xã Diễn Ngọc, Diễn Bích, Diễn Hải, Diễn Thành, Diễn Hùng và gần 100 chủ tàu cá huyện Diễn Châu.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu tham dự đã được báo cáo viên truyền đạt đầy đủ thông tin về Đường dây nóng 18001746 và các quy định liên quan đến Luật Thủy sản 2017.
 
Ảnh. Đồng chí Nguyễn Chí Lương - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản phát biểu khai mạc lớp
 
Để góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, các tầng lớp nhân dân trong việc phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động khai thác IUU, khắc phục thẻ Vàng châu Âu; đảm bảo hoạt động khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh, tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam, các quy định của quốc tế; thúc đẩy ngành Thủy sản nói chung và ngành Khai thác nói riêng phát triển theo hướng bền vững.
 
 
Đường dây nóng 18001746 đã được xây dựng nhằm tiếp nhận đầy đủ mọi thông tin của tổ chức, công dân về hoạt động nghề cá, gồm: đánh bắt bằng chất nổ, xung điện, khai thác sai tuyến và các xung đột xảy ra trên biển; thông tin về tình hình biến động số lượng tàu thuyền, về sản lượng, ngành nghề khai thác thủy sản và về công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đối với người và tàu thuyền,… nhằm nâng cao ý thức tự giác của người dân trong việc thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước về tầm quan trọng của nguồn lợi thủy sản, sự cần thiết phải bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Thông qua lớp tập huấn đã nâng cao ý thức chấp hành của bà con ngư dân trong hoạt động khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An, cũng như phản ánh các thông tin liên quan đến vi phạm về khai thác thủy sản để các cơ quan quản lý Nhà nước từ tỉnh đến địa phương có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật./.
                             NGUỒN: TRẠM BỜ - CHI CỤC THỦY SẢN

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập225
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm221
  • Hôm nay14,263
  • Tháng hiện tại241,116
  • Tổng lượt truy cập10,433,925
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây