Công tác đăng ký, đăng kiểm và cấp Giấy phép khai thác thủy sản năm 2020 tại huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò

Thứ năm - 01/10/2020 04:10 470 0
Thực hiện kế hoạch số 228/CCTS-QLTC ngày 08 tháng 9 năm 2020, từ ngày 14/9 đến ngày 24/9/2019, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã thành lập Đoàn công tác thực hiện đăng ký, đăng kiểm và cấp Giấy phép khai thác thủy sản tại các xã/phường thuộc huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

Để thực hiện tốt các quy định và bảo đảm an toàn cho người cũng như tàu cá hoạt động trên biển, Đoàn công tác yêu cầu tất cả chủ phương tiện trước khi tiến hành làm đăng kiểm phảisơn đánh dấu tàu cá,trang bị đầy đủ phao cứu sinh, cứu hỏa, đèn hành trình,… Cùng với đó Đoàn cũng đã tuyên truyền cho bà con ngư dân hiểu rõ những quy định của mới của Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện luật.
Quá trình thực hiện nhiệm vụ của đoàn công tác
Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ do ảnh hưởng của cơn bão số 5 đổ bộ vào các tỉnh miền trung gây mưa lớn diện rộng vì vậy làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình Đoàn làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó ý thức của người dân trong việc trang bị các trang thiết bị đảm bảo an toàn cho người và tàu cá chưa cao, một số chủ tàu còn có tâm lý đối phó gây khó khăn trong quá trình thực hiện công việc của tổ công tác.

Nhưng được sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Chi cục và phương pháp làm việc khoa học của các thành viên trong Đoàn công tác; sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và lực lượng Biên phòng nên bước đầu cơ bản đã đạt được kết quả đặt ra.
 
Thời gian qua bà con ngư dân gặp nhiều khó khăn trong khai thác thủy sản.Sản lượng đánh bắt thấp;các chi phí đầu vào phục vụ cho sản xuất như giá dầu, giá nhân công.... tăng cao dẫn tới hiệu quả kinh tế giảm hơn so với các năm trước. Bên cạnh đó việc thiếu lao động làm việc trên tàu cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tham gia khai thác hải sản, tình trạng tàu cá nằm đậu bờ không đi khai thác diễn ra thường xuyên. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng một số chủ tàu không tự giác làm thủ tục đăng kiểm trong đợt công tác vừa qua./.
 Nguồn: Nguyễn Tất Thắng - Phòng Quản lý tàu cá & CSDVHCNC 

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm91
  • Hôm nay13,726
  • Tháng hiện tại212,956
  • Tổng lượt truy cập11,320,182
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây