Làm việc với các chủ tàu cá bị mất tín hiệu kết nối thiết bị Giám sát hành trình tại Cảng cá Lạch Quèn

Thứ ba - 26/01/2021 22:51 913 0
Thực hiện Công văn số 02/CCTS-TrB ngày 08/01/2021 của Chi cục Thuỷ sản Nghệ An về việc xử lý các tàu cá mất tín hiệu kết nối thiết bị giám sát hành trình quá 10 ngày trong quá trình hoạt động trên biển. Tổ công tác liên ngành thanh tra, kiểm soát nghề cá tại cảng cá Lạch Quèn đã làm việc với chủ các tàu cá khi đến làm thủ tục rời cảng, cập cảng. Yêu cầu chủ tàu cá làm bản tường trình lý do mất kết nối, đồng thời yêu cầu cam kết không vi phạm trong các chuyến biển sau.
Tổ công tác Liên ngành đã lập Biên bản làm việc, nhắc nhở vi phạm của các chủ tàu cá khi không đảm bảo kết nối tín hiệu khi đi khai thác hải sản. Trên cơ sở đó Tổ Liên ngành đã tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu các chủ tàu cá bật kết nối thiết bị GSHT để kiểm tra, nếu chủ tàu chưa khắc phục kết nối thiết bị thì chưa cấp giấy đủ điều kiện để xuất Lạch và đề nghị Trạm kiểm soát Biên phòng Lạch Quèn phối hợp kiểm tra không cho tàu xuất Lạch. Đối với các tàu cá chưa lên làm việc Tổ liên ngành tiếp tục theo dõi và sẽ xứ lý nghiêm theo quy định nếu cố ý ngắt kết nối thiết bị.
Qua các buổi làm việc, các chủ tàu cá đã hiểu được việc không có tín hiệu kết nối khi khai thác thủy sản là vi phạm luật Thủy sản. Các chủ tàu cam kết khắc phục và không tiếp tục vi phạm./.
Trạm Thủy sản Lạch Quèn

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay17,375
  • Tháng hiện tại328,236
  • Tổng lượt truy cập11,779,341
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây