HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN NHÂN ĐẠO CỦA CHI ĐOÀN CHI CỤC THỦY SẢN NĂM 2020

Thứ ba - 05/01/2021 20:41 576 0
Thanh niên là nhân tố quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Ở Việt Nam, câu nói đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên dường như đã trở thành thương hiệu cho tinh thần tương thân, tương ái của thanh niên và tuổi trẻ Việt Nam. Trong năm 2020, Chi đoàn Chi cục Thủy sản Nghệ An đã có nhiều phong trào hoạt động được tổ chức ngày càng đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung được thể hiện rõ nét.

Ngày 12/01, tại Tp Vinh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức “Ngày chủ nhật đỏ”, nhằm hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp “Tết Nguyên đán - Lễ hội Xuân hồng năm 2020”. ngày 25/4, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân “ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” và đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh với thông điệp “Hiến máu an toàn - đừng ngại Covid”; Trong 2 hoạt động hiến máu nhân đạo này Đoàn thanh niên Chi cục Thuỷ sản có 03 đồng chí tham gia hiến với tổng là 1.050 ml máu. Đây là những giọt máu được cho bởi những con người đầy nhiệt huyết, trách nhiệm vì cộng đồng.

Nhân dịp tết thiếu nhi 01/6, Chi đoàn Chi cục Thuỷ sản cùng với một số Chi đoàn trong ngành đã tổ chức tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên; Các chi đoàn mới chỉ ủng hộ được 2 triệu tiền mặt và vật chất/ 1 hoàn cảnh; Tổng số tiền và vật chất ủng hộ 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên là gần 6 triệu đồng.
Ngày 26/7 Chi Đoàn Chi cục Thủy sản phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tương Dương tổ chức lớp tập huấn với nội dung quản lý, sử dụng kháng sinh và vấn đề kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản; kỹ thuật nuôi thủy sản lồng bè; tuyên truyền một số quy định liên quan đến Nuôi trồng thủy sản lồng bè theo Luật Thủy sản năm 2017 cho 100 học viên là các cán bộ Nông nghiệp, Khuyến nông và các hộ nuôi lồng bè thuộc địa bàn huyện Tương Dương. Qua lớp tập huấn này, học viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức để áp dụng vào thực tiễn sản xuất.
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ. Đoàn thanh niên Chi cục Thuỷ sản tổ chức dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tp Vinh để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Ngày 24/10 tại Hội trường UBND xã Sơn Hải – huyện Quỳnh Lưu, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT cùng với Công đoàn Chi cục Thủy sản phối hợp với phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Quỳnh Lưu; Đảng ủy, UBND các xã Sơn Hải, Quỳnh Thọ tổ chức thăm hỏi, trao quà và động viên các chủ tàu cá cá không may gặp hỏa hoạn cháy tàu. Mỗi tàu cá được hỗ trợ phần quà trị giá 2.650.000 đồng, nhằm giúp đỡ cho các ngư dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống đồng thời khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn, đưa phương tiện vào sản xuất, yên tâm ra khơi bám biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Ảnh: Trao quà và động viên 4 chủ tàu cá cá không may gặp hỏa hoạn cháy tàu.

Thực hiện Chương trình tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2020, Chi cục Thủy sản Nghệ An phối hợp với UBND huyện Quỳnh Lưu và Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ hội "thả tôm giống ra biển, thực hiện chương trình tái tạo, tuyên truyền bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản năm 2020" vào ngày 04/11 tại chùa An Thái (xã Quỳnh Long) và bờ biển xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu với các nội dung: Tổ chức cầu nguyện cho thế giới hòa bình, mưa thuận gió hòa tại chùa An Thái (cùng Lễ hội quan âm Nam Hải); Tuyên truyền cho người dân, tăng ni, phật tử về bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản; Thả 416.814 con tôm giống post 12-15 tại bờ biển xã Quỳnh Long. Ngày 11, 12/11 Tham gia Lễ hội thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại đập Thạch Tiền (huyện Hưng Nguyên) và hồ Vực Mẫu (tx Hoàng Mai).
 
Ảnh: Đoàn viên Chi cục Thủy sản tham gia thả tôm giống ra biển

Ngày 29/11 Đoàn thanh niên Chi cục Thủy sản tham gia phối hợp với Hải đoàn 128 (Quân chủng Hải quân) tổ chức chương trình “Hải quân nhân dân làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”: Tổ chức thăm khám, tặng thuốc, trao quà và cờ tổ quốc cho 50 ngư dân tiêu biểu tại huyện Quỳnh Lưu.

         
Ảnh: Trao tặng quần áo ấm cho các em học sinh trường tiểu học Mỹ Lý 2- Kỳ Sơn

Các hoạt động tình nguyện nhân đạo của Chi đoàn Chi cục Thủy sản Nghệ An mang lại nhiều ý nghĩa, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng thể hiện sự sẻ chia tinh thần nhân ái luôn tiên phong hỗ trợ và giúp đỡ những người khó khăn, yếu thế, những người ở vùng sâu vùng xa; tình nguyện mang kiến thức, chuyên môn của mình đến những nơi khó khăn để cùng nhau giải quyết những vấn đề cấp bách của địa phương, cùng nhau góp phần phát triển đất nước ./.
Nguồn: Nguyễn Thị Sáu - Phòng Quản lý tàu cá &CSDVHCNC  

                  

         

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập153
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm144
  • Hôm nay17,375
  • Tháng hiện tại328,091
  • Tổng lượt truy cập11,779,196
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây