Thông báo lịch làm việc tháng 5 năm 2023 của Chi cục Thủy sản Nghệ An

Thứ ba - 02/05/2023 13:20 281 0
Một số nhiệm vụ trọng tâm:
- Thực hiện tốt công tác tham mưu, công tác tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị, địa phương để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Tập trung thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính.
- Triển khai các nhiệm vụ, chuẩn bị các nội dung để đón đoàn thanh tra của EC lần thứ 4 vào tháng 5/2023
- Phối hợp với các Sở, ngành, địa phương có liên quan thành lập Đoàn kiểm tra Liên ngành thực hiện kiểm tra hoạt động tại các Tổ công tác Liên ngành, Cảng cá, tàu cá; hoạt động tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên biển và tại các cửa lạch.
- Phối hợp với các lực lượng: Bộ đội Biên phòng, các huyện/thị xã ven biển tiến hành điều tra, xác minh tàu cá vượt ranh giới và bị mất kết nối dài ngày trên biển theo công văn số 248/UBND-NN ngày 24/4/2023 của UBND tỉnh Nghệ An.
- Thanh tra việc chấp hành các quy định trong hoạt động mua bán và chất lượng thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản trên địa ban tỉnh Nghệ An (đối với 06 cơ sở).
- Thực hiện đăng ký, xóa đăng ký tàu cá tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.
- Tiếp tục triển khai cấp Giấy phép khai thác thủy sản, thẩm định, cấp Giấy chứng nhận tàu cá đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, thẩm định định kỳ đối với các tàu cá, cảng cá đã đến hạn.
- Kiểm tra, giám sát các cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá theo kế hoạch.
- Thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn.
- Hoàn thiện dự thảo đề cương, dự toán Đề án phát triển nuôi trồng trên hồ chứa tỉnh Nghệ An đến năm 2030 trình Sở Nông nghiệp & PTNT tham mưu UBND tỉnh phê duyệt.
- Tiếp tục cập nhật các tài liệu liên quan để xây dựng kế hoạch quan trắc cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022-2025.
- Kiểm tra giám sát vùng nuôi trồng thủy sản; chất lượng giống thủy sản.
- Tiếp thu, giải trình, hoàn thiện các ý kiến thẩm định của Sở Tư pháp, tham mưu Sở Nông nghiệp và PTNT trình UBND tỉnh xem xét, tiếp trình ra HĐND tỉnh. Thời gian dự kiến: tháng 05/2023
- Tiếp tục phối hợp với Công an, Biên phòng và UBND các xã, phường niêm phong và hỗ trợ lắp máy thông tin VX1700 cho các tàu cá tham gia khai thác trên các vùng biển xa.
- Thực hiện chính sách hỗ trợ ngư dân tham gia khai thác trên vùng biển xa của năm 2022 chưa thẩm định.
- Trực 24/24h theo dõi trên Hệ thống giám sát hành trình của Tổng cục Thủy sản đối với các tàu có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên và thực hiện xác thực thông tin tàu cá trên hệ thống Giám sát tàu cá.
- Tiếp tục xây dựng Đề án tổ chức lại Chi cục Thuỷ sản.
- Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp.
- Thực hiện văn bản chỉ đạo của Tổng cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan cấp trên.
Chi tiết vui lòng xem tại file đính kèm/.
Nguồn: Phòng Hành chính, tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập118
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm115
  • Hôm nay10,646
  • Tháng hiện tại335,659
  • Tổng lượt truy cập10,964,799
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây