Lịch làm việc tháng 6 năm 2023 của Chi cục Thủy sản Nghệ An

Thứ ba - 06/06/2023 02:53 137 0
Một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2023 của Chi cục Thủy sản bao gồm: 
- Thực hiện tốt công tác tham mưu, công tác tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị, địa phương để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Tập trung thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính.
- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng (các Sở, ngành, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, chính quyền địa phương, các tổ công tác liên ngành tại các cảng cá) thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát trên biển và tại các cửa lạch, phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm trong hoạt động thủy sản.
- Thực hiện đăng kiểm, đăng ký, xóa đăng ký cho tàu cá tại các địa phương trên địa bàn tỉnh và đăng kiểm tàu cá ngoại tỉnh khi có yêu cầu.
- Tiếp tục triển khai cấp Giấy phép khai thác thủy sản, thẩm định, cấp Giấy chứng nhận tàu cá đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, thẩm định định kỳ đối với các tàu cá, cảng cá đã đến hạn.
- Kiểm tra, giám sát các cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá theo kế hoạch.
- Thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn.
- Hoàn thiện hồ sơ Dự thảo Nghị quyết về một số chính sách hỗ trợ cho tàu cá khai thác thủy sản vùng khơi trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham mưu Sở Nông nghiệp & PTNT trình UBND tỉnh tiếp trình Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, thông qua.
- Tiếp tục xây dựng “Đề án phát triển nuôi trồng thuỷ sản trên hồ chứa tỉnh Nghệ An đến năm 2030”.
- Tiếp tục cập nhật các tài liệu liên quan để cây dựng kế hoạch quan trắc cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022-2025.
- Kiểm tra giám sát vùng nuôi trồng thủy sản; chất lượng giống thủy sản.
- Thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn tại Thị xã Hoàng Mai, Huyện Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Diễn Châu.
- Tiếp nhận, thụ lý hồ sơ đề nghị hỗ trợ của các chủ tàu cá tham gia khai thác biển xa trong năm 2023.
- Tiếp tục phối hợp với Công an, Biên phòng và UBND các xã, phường niêm phong và hỗ trợ lắp máy thông tin VX1700 cho các tàu cá tham gia khai thác trên các vùng biển xa.
- Trực 24/24h theo dõi trên Hệ thống giám sát hành trình của Tổng cục Thủy sản đối với các tàu có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên và thực hiện xác thực thông tin tàu cá trên hệ thống Giám sát tàu cá.
- Tiếp tục xây dựng Đề án tổ chức lại Chi cục Thuỷ sản.
- Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp.
- Thực hiện văn bản chỉ đạo của Tổng cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan cấp trên.
Chi tiết vui lòng xem tại file đính kèm!
Nguồn: Phòng Hành chính, tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập219
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm214
  • Hôm nay14,263
  • Tháng hiện tại241,946
  • Tổng lượt truy cập10,434,755
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây