Thông báo lịch làm việc tháng 02 năm 2023 của Chi cục Thủy sản

Thứ ba - 31/01/2023 04:41 189 0
Một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 02/2023 của Chi cục Thủy sản bao gồm: 
- Thực hiện tốt công tác tham mưu, công tác tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị, địa phương để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Tập trung thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính.
- Tăng cường phối hợp với các lực lượng trong hoạt động tuần tra, kiểm tra, kiểm soát tại bến và trên biển để phát hiện và xử lý hành vi khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; sử dụng chất, hóa chất cấm, chất độc, chất nổ, xung điện, dòng điện, phương pháp, phương tiện, ngư cụ, nghề khai thác có tính hủy diệt, tận diệt để khai thác nguồn lợi thủy sản.
- Thực hiện các nhiệm vụ theo Chỉ thị 45/CT-TTg ngày 13/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
- Tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án “Phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định đến năm 2025”.
- Chuẩn bị Hội nghị sơ kết 05 năm triển khai thực hiện phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
- Tiếp tục triển khai công tác đăng kiểm; cấp Giấy phép khai thác thủy sản, thẩm định, cấp Giấy chứng nhận tàu cá đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, thẩm định định kỳ đối với các tàu cá, cảng cá đã đến hạn.
- Kiểm tra, giám sát các cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá theo kế hoạch.
- Kiểm tra giám sát vùng nuôi trồng thủy sản; chất lượng giống thủy sản.
- Tổ chức Hội nghị Tổng kết nuôi trồng thủy sản năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. 
- Tiếp tục phối hợp với Công an, Biên phòng và UBND các xã, phường niêm phong và hỗ trợ lắp máy thông tin VX1700 cho các tàu cá tham gia khai thác trên các vùng biển xa.
- Trực 24/24h theo dõi trên Hệ thống giám sát hành trình của Tổng cục Thủy sản đối với các tàu có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên và thực hiện xác thực thông tin tàu cá trên hệ thống Giám sát tàu cá.
- Thực hiện chính sách theo Quyết định 48/2010/QĐ-TTg về hỗ trợ ngư dân tham gia khai thác trên vùng biển xa.
- Thực hiện Quy trình lắp đặt, tháo dỡ, thay thế thiết bị Giám sát hành trình trên tàu cá.
- Tiếp tục công việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 30/QĐ-UBND ngày 22/3/2016 của UBND tỉnh và xây dựng Đề án thành lập Trung tâm Đăng kiểm tàu cá.
- Thực hiện các nội dung chính sách theo Nghị quyết 18/2021/NQ-HĐND; Nghị quyết số 02/2020/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An.
- Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp.
- Thực hiện văn bản chỉ đạo của Tổng cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan cấp trên./.
Nội dung chi tiết vui lòng xem file đính kèm!
Nguồn: Phòng Hành chính, tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay15,142
  • Tháng hiện tại271,406
  • Tổng lượt truy cập10,464,215
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây