Lịch làm việc tháng 9 năm 2023 của Chi cục Thủy sản Nghệ An

Thứ tư - 30/08/2023 05:21 340 0
Một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9/2023 của Chi cục Thủy sản bao gồm: 
- Thực hiện tốt công tác tham mưu, công tác tuyên truyền, phối hợp với các đơn vị, địa phương để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Tập trung thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính.
- Tiếp tục xây dựng Đề án tổ chức lại Chi cục Thuỷ sản.
- Tiếp tục triển khai điều tra khảo sát xây dựng Đề án phát triển nuôi trồng thuỷ sản trên các hồ chứa của tỉnh Nghệ An đến năm 2030.
- Chuẩn bị tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối kết hợp giữa các lực lượng trong công tác chống khai thác IUU giai đoạn 2021 - 2023 trên địa bàn tỉnh Nghệ An và chuẩn bị báo cáo phục vụ cuộc họp Ban chỉ đạo IUU tỉnh về chống khai thác IUU (dự kiến khoảng 15 - 20/9/2023).
- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng (các Sở, ngành, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, chính quyền địa phương, các tổ công tác liên ngành tại các cảng cá) thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát trên biển và tại các cửa lạch, phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm trong hoạt động thủy sản.
- Thực hiện đăng kiểm, đăng ký, xóa đăng ký cho tàu cá tại các địa phương trên địa bàn tỉnh và đăng kiểm tàu cá ngoại tỉnh khi có yêu cầu.
- Tiếp tục triển khai rà soát thực địa tàu cá không đủ điều kiện khai thác theo quy định tại các xã/phường trên địa bàn tỉnh.
- Tiếp tục triển khai cấp Giấy phép khai thác thủy sản, thẩm định, cấp Giấy chứng nhận tàu cá đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, thẩm định định kỳ đối với các tàu cá, cảng cá đã đến hạn.
- Thực hiện các nội dung chính sách theo Nghị quyết 18/2021/NQ-HĐND; Làm việc với UBND các huyện, thị xã ven biển về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/2023/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An.
- Kiểm tra, giám sát các cơ sở đóng mới, cải hoán tàu cá theo kế hoạch.
- Kiểm tra giám sát vùng nuôi trồng thủy sản; chất lượng giống thủy sản.
- Thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn tại Thị xã Hoàng Mai, Huyện Quỳnh Lưu.
- Tiếp nhận, thụ lý hồ sơ đề nghị hỗ trợ của các chủ tàu cá tham gia khai thác biển xa trong năm 2023.
- Tiếp tục phối hợp với Công an, Biên phòng và UBND các xã, phường niêm phong và hỗ trợ lắp máy thông tin VX1700 cho các tàu cá tham gia khai thác trên các vùng biển xa.
- Trực 24/24h theo dõi trên Hệ thống giám sát hành trình của Tổng cục Thủy sản đối với các tàu có chiều dài lớn nhất từ 15m trở lên và thực hiện xác thực thông tin tàu cá trên hệ thống Giám sát tàu cá.
- Phối hợp với các phòng/trạm xuống địa phương quản lý tàu cá đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP.
- Thực hiện cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp.
- Thực hiện văn bản chỉ đạo của Tổng cục Thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan cấp trên.
Chi tiết vui lòng xem tại file đính kèm!
Nguồn: Phòng Hành chính, tổng hợp

Tác giả: Cán bộ 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
qc tc
ql cs
pmsh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay15,274
  • Tháng hiện tại293,951
  • Tổng lượt truy cập11,745,056
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây