Ngày 29/10/2021, Chi cục Thủy sản tổ chức lớp tập huấn phổ biến các quy định nhà nước về quản lý thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.
Tham dự lớp Tập huấn gồm đại diện phòng Nông nghiệp/phòng Kinh tế và các cơ sở sản xuất, mua bán, nhập khẩu thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản thuộc các huyện/thành phố/thị xã ven biển.
Nội dung phổ biến tập trung các quy định: Luật thủy sản năm 2017; Nghị định 119/2017/NĐ-CP ngày 1/11/2017 Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Nghị định 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thượng mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Thông tư số 26/2012/TT-BKHCN ngày 12 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường; Thông tư số 12/2017/TT-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 26/2012/TT-BKHCN ngày 12 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường; Thông tư số 26/2018/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về quản lý giống, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.
Thông qua lớp tập huấn các cơ sở sản xuất, mua bán, nhập khẩu thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản và phụ trách chuyên môn các phòng Nông nghiệp/phòng Kinh tế huyện/thành thị/thị xã đã nắm bắt được các quy định của nhà nước để thực hiện trong thực tiễn.
Nguồn: Phòng Nuôi trồng thủy sản